Tăng cường trí nhớ ngày 8/12/2015

Âm nhạc giúp tăng cường trí nhớ tốt hơn2015/12/am-nhac-giup-tang-cuong-tri-nho-tot-hon_1.jpg

Âm nhạc không những giúp chúng ta cảm thấy thư giãn hơn mà nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng việc nghe nhạc thường xuyên giúp cho não bộ ghi nhớ tốt hơn và giúp tăng cường trí nhớ.


Theo nghiên cứu của một nhà tâm lý học ở Scotland cho thấy những nhạc sĩ họ sở hữu một trí não sắc sảo hơn nhiều so với người bình thường hoặc những người không biết về âm nhạc.

Ngoài ra qua nghiên cứu những người chơi được một loại nhạc cụ nào đó có kỹ năng phát hiện và xử lý sai lầm nhanh, hiệu quả hơn người bình thường.

Khi chúng ta nghe một giai điệu của một bài hát hay một bản nhạc,.... Toàn bộ não bộ của chúng ta sẽ cũng làm việc. Trong não bộ sẽ hình thành và xử lý giai điệu đó đã nghe hay chưa, có hay không. Có thể nói âm nhạc là một chất kích thích dẫn truyền có ảnh hưởng và tác động đến sức khỏe não bộ của chúng ta khá nhiều.  Xem thêm: Thực phẩm tăng cường trí nhớ


am-nhac-giup-tang-cuong-tri-nho-tot-hon.jpg

Nghe nhạc giúp tăng trí nhớ


Do những tác động của âm nhạc tới sức khỏe não bộ của con người vì thế việc nghe những thể loại nhạc thích hợp sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích khác nhau mà bạn không thể ngờ tới được: 

- Âm nhạc có khả năng tăng cường trí nhớ.
- Làm tăng sự tập trung.
- giúp bạn sáng tạo hơn.
- Giúp giảm stress, và giúp cho cơ thể mau phục hồi.
- Làm tăng chỉ số thông minh IQ cho bạn.


Hiểu được tác động và lợi ích tuyệt vời trên mà bạn nên sử dụng âm nhạc một cách hiệu quả để phát huy tác dụng tốt nhất đới với não bộ giúp tăng trí nhớ. Một số hoạt động có lợi bạn nên thực hiện:

1. Học chơi một nhạc cụ mới 

Việc học và chơi một loại nhạc cụ mới không chỉ đem lại kiến thức và trải nghiệm thú vị mà còn giúp tăng cường trí nhớ và chống não bộ bị lão hóa nhanh. Từng bước một học chơi nhạc cụ sẽ giúp não bộ linh hoạt hơn, việc dùng tay điều khiển khiến khả năng ghi nhớ của não bộ được tăng rất nhiều. 

3. Hát đồng ca giúp chúng ta hạnh phúc hơn

Khi chúng ta hát, cơ thể sẽ tiết ra chất endorphinss ta cảm thấy thoải mái hơn và chất dopamine khiến chúng ta thấy thư giãn hơn. Còn việc hát một mình sẽ giúp giải phóng chất oxytocin (còn gọi là hóc-môn hạnh phúc), do vậy, việc bạn hát trong một nhóm đồng ca hoặc một mình đều có lợi cho não bộ và tâm trạng rất nhiều.

4. Nghe nhạc làm dịu cơn đau và tâm trạng

Theo nhiều nghiên cứu hiện nay thì việc nghe nhạc thường xuyên có tác dụng làm giảm hàm lượng chất cortisols trong cơ thể. Trong một số trường hợp việc  nghe nhạc còn có tác dụng tương tự như sử dụng thuốc giảm đau bởi chúng giúp chúng ta không chú ý vào cơn đau nữa, đồng thời tăng cường những cảm xúc tích cực. 

5. Nghe nhịp trống có tác dụng kích hoạt chức năng não bộ

Những lúc chúng ta tập thể dục, gym thì việc nghe nhạc sôi động với nhịp trống dồn dập khiến chúng ta trở nên phấn khích. Và chúng ta thường chạy hoặc tập luyện theo đúng nhịp trống một cách vô thức. Nhịp trống dồn dập khiến năng lượng được giải phóng và thôi thúc bạn giải tỏa chúng để sau đó cơ thể được thoải mái hơn. Đó cũng là một cách để giảm căng thẳng và giúp tăng cường trí nhớ khá hiệu quả.

Âm nhạc từ lâu đã là một món ăn tinh thần không thể thiếu đới với đời sống con người. Chúng là người bạn tốt không chỉ giúp cho chúng ta có được niềm vui, những phút thư giãn, mà âm nhạc còn có những lợi ích giúp tăng trí nhớ. Hãy kết thân hơn nữa với âm nhạc.

Trên đây là những kinh nghiệm của chúng tôi. Hy vọng qua đây bạn đã tìm được câu trả lời và có một sự lựa chọn chính xác để chăm sóc cho sức khỏe của mình. Nếu bạn còn những băn khoăn hay thực sự quan tâm về vấn đề trên hãy gọi điện theo đường dây nóng:  093.855.2121

Sản phẩm khuyên dùng: Thực phẩm chức năng PS-IQ

Tác dụng của sản phẩm: 

- Tăng cường trí nhớ;
- Gia tăng sự tỉnh táo và tập trung;
- Cải thiện khả năng học tập;
- Tăng sự nhạy bén;
- Giảm trầm cảm và cải thiện tâm tính
- Giảm căng thẳng dù bạn trẻ hay già

Hotline: 093 855 2121