Stress ngày 18/10/2016

Bài tập giảm căng thẳng thần kinh

Thay vì sử dụng các thực phẩm bổ não thì các bài tập giảm căng thẳng thần kinh như massage hay yoga hoàn toàn có thể làm giảm căng thẳng, giảm stress, giảm đau đầu và thư giãn đầu óc, giúp não bộ trở lại làm việc bình thường và nhanh nhạy hơn đáng kể.

2016/10/bai-tap-giam-cang-thang-than-kinh.jpg

Trong quá trình massage hay tập yoga thì não bộ sẽ rơi vào trạng thái nghỉ ngơi, lúc này máu cũng như oxi sẽ lên não nhiều hơn giúp cho quá trình phát triển và tái tạo tế bào neuron thần kinh diễn ra tốt nhất. Bởi vậy việc tập yoga, thiền đều đặn hay được massage thường xuyên sẽ giúp não bộ và cơ thể khỏe mạnh hơn từ đó giúp chống được các bệnh về não bộ như: suy giảm trí nhớ, trầm cảm, tự kỉ và các bệnh về sa sút trí tuệ.

Bài hôm nay PS-IQ sẽ đi thẳng vào cách giảm căng thẳng thần kinh bằng phương pháp massage mà các bạn có thể nhờ người thân làm cho tại nhà, còn đối với yoga và thiền thì chúng tôi khuyên bạn nên đi tới trung tâm để đạt hiệu quả cao nhất:


Động tác 1: Nằm ngửa, duỗi thẳng chân tay, ngồi trên ghế tựa hoặc đứng thẳng. Thả lỏng cơ bắp toàn thân, mắt nhắm hờ, tập trung ý nghĩ về vùng đan điền (vùng hạ vị), loại bỏ mọi ý nghĩ khác. Thở sâu, đều và chậm. Mỗi nhịp thở gồm các thì: hít thì phình bụng ra và từ từ từ từ, nín thở giữ hõi trong vài giây, thở ra từ từ hết sức, bụng thót lại, nín thở trong vài giây. Tốc độ hợp lý là 6-8 nhịp thở trong một phút. Mỗi lần tập từ 5 đến 10 phút. Tác dụng: Thư giãn, xoa bóp nội tạng trong cơ thể. 

Động tác 2: Massage vùng gáy bằng cách đan hai bàn tay vào nhau, vòng ra sau đầu, ấp vào vùng gáy, xát lên xuống khoảng 5 phút mỗi ngày. Tác dụng: Làm nóng vùng gáy, giãn cơ và tăng tuần hoàn tại chỗ, tăng cường lưu thông máu lên não, phòng chống thoái hóa đốt sống cổ.

Động tác 3: Duỗi thẳng các ngón tay, khép lại. Áp hai lòng bàn tay vào nhau, xát cho nóng lên. Sau đó, áp các ngón tay vào mắt (2 mắt nhắm) vuốt từ trong ra ngoài 10-15 lần. Dùng ngón cái và ngón trỏ véo da vùng gờ trên ổ mắt (dọc cung lông mày) từ trong ra ngoài 5-10 lần, làm 2 bên cùng lúc. Tác dụng: Thư giãn vùng mắt, chống mỏi mắt, giảm căng thẳng. 

bai-tap-giam-cang-thang-than-kinh

Động tác 4: Dùng đầu ngón tay vuốt nhẹ hình vòng cung 2 bên hốc mắt kéo lên đuôi lông mày vào mỗi sáng 81 cái. Giúp chống mỏi mắt và chống nhăn vùng mắt rất tốt.

Động tác 5: Dùng mu đầu ngón tay miết từ đầu trong gờ trên ổ mắt vòng lên trán, theo hình vòng cung ra đến thái dưõng rồi vòng lên trên ra sau tai, làm khoảng 15 đến 20 lần. Tác dụng: Giảm căng thẳng, đau đầu. 

Động tác 6: Massage đầu bằng cách khum các ngón tay lại như chiếc lược, chải tóc từ trước ra sau khoảng 30-40 lần, đầu các ngón tay miết mạnh xuống da đầu để thông kinh mạch vùng đầu. 

Động tác 7: Đặt hai lòng bàn tay ở hai bên đầu đối xứng nhau, vỗ nhẹ vòng tròn xung quanh đầu theo chiều kim đồng hồ, hết tầm xoay của tay thì vỗ ngược lại. Khi vỗ, hai điểm tác động luôn phải đối xứng nhau. Làm khoảng 3-5 lần. Khép bàn tay, dùng phần gan bốn ngón tay (trừ ngón cái) vỗ nhẹ trên toàn bộ da đầu theo hướng từ đỉnh đầu ra trước, sang hai bên, ra sau xuống vùng gáy. Làm khoảng 3-5 lần.


Trên đó là bài tập giảm căng thẳng thần kinh bằng phương pháp massage mà chúng tôi chia sẻ dành cho những bạn có thời gian và chăm chỉ rèn luyện. Còn với những bạn không có thời gian luyện tập và cần tác dụng nhanh chóng thì có thể sử dụng viên bổ não tăng trí nhớ PS-IQ của Holista Canada để thấy tác dụng nhanh nhất nhé.

Viên bổ não PS-IQ giúp :

• Tăng cường chức năng thần kinh và não bộ, tăng cường trí nhớ, tư duy và sự tập trung.
• Giúp chống sa sút trí tuệ, suy giảm trí nhớ & nhận thức tuổi già.

Đối tượng sử dụng: 

Người hoạt động trí óc nhiều, nguời làm việc căng thẳng, người trung niên hoặc cao tuổi.

Cách dùng: 

Người lớn 1 viên/lần, 1-2 lần/ngày uống sau khi ăn.
Trẻ em trên 10 tuổi: 1 viên /ngày uống sau khi ăn.

Chú ý: 

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Chú ý nếu có dị ứng với các thành phần của thuốc. Hỏi bác sĩ nếu đang mang thai hoặc đang uống các thuốc khác.

bai-tap-giam-cang-thang-than-kinh

Mọi chi tiết về sản phẩm bổ não PS-IQ liên hệ: 093.855.2121

Hotline: 093 855 2121