Rèn luyện trí nhớ ngày 25/2/2016

Bật mí những bài tập rèn luyện trí nhớ cho bé

Cách nhận thức của các bé về thế giới phụ thuộc vào môi trường mà bé sống trong đó có cách dạy của các bậc phụ huynh. Hôm nay psiq.com.vn sẽ đưa ra 1 vài bài tập rèn luyện trí nhớ giúp tăng cường trí nhớ cho bé khá hay và hữu ích để các bậc phụ huynh có thể áp dụng đối với bé nhà mình.

2016/2/bai_tap_ren_luyen_tri_nho_2.jpg

Một vài bài tập luyện trí nhớ cho bé khá hay:

1. Rèn luyện khả năng ghi nhớ sự vật

Đây là quá trình các sự vật sự việc được lưu vào não bộ của bé. Nhưng trong giai đoạn phát triển đầu đời thì bé chưa hình thành khả năng ghi nhớ này. Bởi vậy các bậc phụ huynh hãy rèn luyện cho bé những phản xạ này bằng những bài học đơn giản nhất lặp đi lặp lại như: cho bé đọc, hành động nhiều lần để tạo thành phản xạ.

2. Rèn luyện khả năng nhớ - bài tập giúp tăng cường trí nhớ

Giúp bé rèn luyện kỹ năng ghi nhớ là phương pháp tốt nhất giúp bé tăng cường ghi nhớ và khả năng nhận thức. Các bậc phụ huynh hãy giúp con mình nhớ thật chắc kiến thức đã được học bằng cách ôn đi ôn lại nhiều lần và thông qua nhiều hoạt động khác nhau. Trong quá trình này, bạn cần kiên trì để hướng dẫn, động viên ,khích lệ bé hoàn thành các nội dung được giao. Bạn cũng cần tìm cách xen kẽ các hoạt động vui , chơi để giúp bé gia tăng hứng thú trong việc học.

bai tap ren luyen tri nho.jpg


3. Rèn luyện khả năng nhận thức - bài tập luyện trí nhớ

Khả năng nhận thức có thể được hiểu là khi gặp những vấn đề đã học, trẻ có thể nhớ ngay ra những kiến thức đó và áp dụng vào bài tập, thực tiễn. Việc ghi nhớ và nhận thức có mối quan hệ chặt chẽ với nhau, do đó bạn cần rèn luyện kĩ năng này cho trẻ một cách nghiêm khắc, yêu cầu bé ôn đi ôn lại những kiến thức đã học, đã biết, đây là một trong những phương pháp quan trọng để bạn rèn luyện trí nhớ cho con trẻ.

4. Rèn luyện khả năng nhớ lại

Nhớ lại là quá trình tìm lại kiến thức đã được lưu giữ trong não trước đó. Khả năng nhớ lại tương đối tốt kiến thức đã học, đã ghi nhớ sẽ giúp trẻ có thể đạt được thành tích tốt trong các kì thi học kì hoặc chuyển cấp. Phương pháp tốt nhất để rèn luyện kĩ năng này cho trẻ là khuyến khích trẻ “tìm lại” kiến thức nhiều lần để trẻ có thể nhớ được nhiều và nhớ một cách toàn diện.

Trên đó là những bài tập rèn luyện trí nhớ  cho bé mà chúng tôi chia sẻ. Mọi chi tiết thắc mắc Quý khách vui lòng liên hệ : 0938.55.2121

Hotline: 093 855 2121