Suy giảm trí nhớ ngày 24/11/2015

Bệnh mất trí nhớ - Mối lo của xã hội

Ngày nay thì bệnh mất trí nhớ không chỉ xuất hiện ở người già do tuổi già mà suy giảm chức năng não bộ, mà ngay cả những người trẻ tuổi cũng có thể bị căn bệnh này. Do đó, hôm nay psiq.com.vn sẽ chia sẻ những kiến thức về bệnh mất trí nhớ để các bạn hiểu rõ hơn.

2016/1/benh_mat_tri_nho1.jpg

I. Những nguyên nhân dẫn đến bệnh mất trí nhớ tạm thời


- Dùng những loại thuốc như: giãn cơ, an thần, giảm đau sau phẫu thuật, chống trầm cảm, kháng sinh histamin. 

- Sử dụng thuốc lá , chất icohol, ma túy: Ngăn chặn quá trình truyền tín hiệu thông tin tới não, giảm sự ghi nhớ học hỏi của não, giảm lượng oxi đưa đến não.

- Thiếu ngủ: Khi ta ngủ nhưng não lại vẫn hoạt động, đó là khoảng thời gian nó xâu chuỗi lại những sự việc, củng cố lại thông tin ta làm trong ngày vừa qua và ghi lại vào bộ nhớ. Vậy tất nhiên khi thiếu ngủ thì sẽ gây ảnh hưởng tới chức năng não bộ.

Căng thẳng và lo âu: Điều này ta có thể nhận thấy ngay từ bản thân mình, khi bị căng thẳng và lo âu thì ắt hẳn sẽ giảm độ tập trung, học hỏi, khả năng ghi nhớ. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh trầm cảm.

- Chế độ ăn uống kém : Khi bạn không bổ sung đầy đủ những dưỡng chất cần thiết cho quá trình phát triển não như lượng omega-3, sắt, omega-6, Phosphatidylserine, DHA,..

- Môi trường sống ô nhiễm, lười rèn luyện thân thể.

benh mat tri nho 1.jpg


-  Làm những việc quen thuộc một cách khó khăn: Những người bị mất trí nhớ thường khó làm các công việc hàng ngày một cách nhanh chóng hoàn thiện, chẳng hạn họ có thể rất bối rối khi nấu ăn, mặc đồ.
-  Trí nhớ bị suy giảm: Quên tên những người hàng xóm xung quanh, quên tên bạn,..

-  Thay đổi tính cách: Trở nên khó tính, thờ ơ, lo lắng, có cách ứng xử khác thưởng, dễ bị kích động.

-  Luôn ở trạng thái thụ động: Xem ti vi hàng tiếng, ngủ nhiều hơn so với người bình thường.

-  Không nhớ đường đi và phương hướng: Ngay cả những địa điểm, con đường quen thuộc cũng không nhớ để đi

-  Khả năng đánh giá sự vật, sự việc kém.

Bệnh mất trí nhớ - Mối lo của xã hội

III. Phương pháp chữa bệnh mất trí nhớ ngắn hạn, cải thiện trí nhớ: 


-  Tăng cường rèn luyện thể dục thể thao

-  Luyện trí não thường xuyên

-  Tích cực học hỏi những cái mới và luyện khả năng ghi nhớ

-  Có chế độ ăn uống khoa học, tăng cường bổ sung những chất giàu omge-3, omega-6, DHA, Sắt để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể và não phát triển.

    -  Sử dụng thực phẩm bổ não PS-IQ của Canada để cung cấp đầy đủ hàm lượng các dưỡng chất cần thiết cho não phát triển, góp phần chống suy giảm trí nhớ, tăng sự tập trung, cải thiện trí nhớ.


benh mat tri nho


Trên đây là những kinh nghiệm của chúng tôi. Hy vọng qua đây bạn đã tìm được câu trả lời và có một sự lựa chọn chính xác để chăm sóc cho sức khỏe của mình. Nếu bạn còn những băn khoăn hay thực sự quan tâm về vấn đề trên hãy gọi điện theo đường dây nóng: 093.855.2121

Hotline: 093 855 2121