Tăng cường trí nhớ ngày 3/3/2016

Cách giúp tăng trí nhớ

Tình trạng mất ngủ lâu ngày, stress, căng thẳng quá mức sẽ làm sa sút trí tuệ, suy giảm trí nhớ. Hiện nay giới trẻ rất nhiều người rơi vào tình trạng trên, do đó nếu không có cách giúp tăng trí nhớ kịp thời thì não bộ sẽ làm việc kém nhạy bén, xuất hiện chứng hay quên, làm việc không tập trung.

2016/3/cách_giúp_tăng_trí_nhớ.jpg


Bởi vậy đã có rất nhiều bạn đặt ra câu hỏi  "làm cách nào để tăng cường trí nhớ" một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất để có thể làm việc hiệu quả, 


1. Tập thể dục đều đặn mỗi tuần


Mỗi tuần bạn có thể chọn ra những ngày rảnh và chơi môn thể thao ưa thích. Bởi khi bạn tập thể dục thì không những cơ thể được giải phóng năng lượng, chất độc được thải ra và cũng chính lúc đó thì não bộ của bạn cũng được thư giãn, thoải mái sau 1 ngày làm việc mệt mỏi và cũng là lúc não bộ có thời gian ghi lại những sự việc xảy ra trong ngày. Đây là cách giúp tăng cường trí nhớ khá hiệu quả.

Hơn vậy các nhà nghiên cứu khoa học cũng đã chỉ ra việc tập thể dục sẽ thúc đẩy quá trình sản sinh các neuron thần kinh mới tại vùng não trung nơi - nơi kiểm soát chức năng ghi nhớ, truy xuất thông tin của não bộ. Tập thể dục giúp máu lên não nhanh hơn đồng thời giúp phục hồi đáng kể chức năng ghi nhớ, nhận thức của não bộ.


Cach giup tang tri nho.jpg


2. Sử dụng thực phẩm tăng cường trí nhớ


Đây chính là cách bổ sung các dưỡng chất cần thiết đóng góp vào quá trình sửa chữa tế bào, xây dựng tế bào neuron thần kinh. 

Những thực phẩm bạn nên tăng cường bổ sung như: não lợn, trứng gà, nấm linh chi, mật ong, chuối, dâu tây đều là những thực phẩm cải thiện trí nhớ cũng như giúp cải thiện chức năng não bộ.


cach giup tang tri nho 1.jpg


3. Nghe nhạc - cách giúp tăng cường trí nhớ


Việc nghe nhạc sẽ tăng hưng phấn cho não bộ, nó có thể giúp chúng ta giảm stress, căng thẳng ngay tức thời. 

Hơn vậy thì theo nhiều nghiên cứu đã chứng minh việc nghe nhạc thường xuyên có tác dụng làm giảm hàm lượng chất cortisols trong cơ thể. Trong một số trường hợp việc  nghe nhạc còn có tác dụng tương tự như sử dụng thuốc giảm đau bởi chúng giúp chúng ta không chú ý vào cơn đau nữa, đồng thời tăng cường những cảm xúc tích cực. 

4. Ngoài những cách trên thì bạn có thể sử dụng thực phẩm chức năng bổ não


Ngoài những cách trên thì bạn có thể bổ sung trực tiếp vào cơ thể thực phẩm chức năng bổ não PS-IQ của Holista. Bởi với thành phần PS với DHA và EPA có trong PS-IQ thì đây chính là sự kết hợp hoàn hảo đóng góp vào quá trình sửa chữa, xây dựng tế bào neuron thần kinh nhanh chóng nhất. Từ đó sẽ giúp tăng sự hưng phấn cho não bộ, trí nhớ được cải thiện, tăng sự tập trung, giảm stress, giảm căng thẳng, phòng chống bệnh mất trí nhớ, bệnh trầm cảm.


cach giup tang tri nho 2.jpg


Với những cách giúp tăng trí nhớ ở trên thì bạn có thể áp dụng ngay tức thời cho mình giúp trí nhớ nhanh chóng được cải thiện để có thể làm việc hiệu quả hơn, học tập tốt hơn. Mọi chi tiết quý khách vui lòng liên hệ: 0938.55.2121 để được tư vấn & giải đáp kịp thời.
 

Hotline: 093 855 2121