Stress ngày 19/10/2016

Căng thẳng thần kinh - nguy cơ của bệnh viêm dạ dày

Theo kết luận của giáo sư y khoa Kenneth Koch và giám đốc y tế của Trung tâm Y tế tiêu hóa Đại học Wake Forrest, thì :"Căng thẳng thần kinh lâu ngày có thể ảnh hưởng đến tất cả các phần của hệ tiêu hóa". Dạ dày cũng thuộc một phần quan trọng trong hệ tiêu hóa, do vậy căng thẳng thần kinh lâu ngày cũng có thể gây viêm dạ dày.


2016/10/cang-thang-than-kinh-gay-viem-da-day.jpg

Căng thẳng thần kinh - nguy cơ của bệnh đau dạ dày


Đa số chúng ta đều nghĩ viêm dạ dày chỉ bị do cách ăn uống sai khoa học, nhưng ít ai biết được việc căng thẳng thần kinh lâu ngày có thể dẫn tới căn bệnh viêm dạ dày.

Hệ thống thần kinh ruột giữ vai trò điều khiển hệ thống tiêu hóa, bao gồm hàng trăm triệu dây thần kinh được kết nối với hệ thống thần kinh trung ương. Khi sự căng thẳng kéo dài kích hoạt phản ứng “bay hoặc chiến đấu” trong hệ thống thần kinh trung ương não bộ, tiêu hóa có thể đóng cửa vì hệ thống thần kinh trung ương của bạn tắt lưu lượng máu, ảnh hưởng đến các cơn co thắt của cơ bắp tiêu hóa, và giảm tiết cần thiết cho việc tiêu hóa. Do vậy căng thẳng (stress) có thể gây ra viêm của hệ thống tiêu hóa, và làm cho bạn dễ bị nhiễm trùng.

cang-thang-than-kinh-gay-viem-da-day

Stress có thể làm tăng lượng axit trong dạ dày, gây ra sự co thắt ở thực quản , dẫn đến chứng khó tiêu. Nên khi bị stress, dạ dày của bạn có thể đóng cửa và làm cho bạn cảm thấy buồn nôn. Có rất nhiều trường hợp bị stress rồi dẫn tới tiêu chảy hoặc táo bón. Không phải tất cả những ai bị căng thẳng thì đều bị viêm loét dạ dày, viêm đại tràng, viêm dạ dày, nhưng chắc chắn một điều rằng căng thẳng thần kinh có thể khiến hệ thống đường tiêu hóa của bạn trở nên tồi tệ hơn.

Bởi vậy các chuyên gia đã đưa ra lời khuyên: để cho hệ thống tiêu hóa được khỏe mạnh và hoạt động một cách tốt nhất thì cần tránh những căng thẳng, tốt nhất đó chính là tập những bài tập rèn luyện cơ thể cũng như não bộ thường xuyên để tránh và giảm căng thẳng như: tập thể dục, thiền, yoga,..Hơn vậy thì chế độ ăn uống cũng như cách ăn uống đúng khoa học đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ một hệ tiêu hóa tốt.

Ngoài ra, để giải tỏa căng thẳng thần kinh nhanh chóng thì bạn cũng có thể bổ sung viên bổ não PS-IQ. Bởi PS-IQ chứa hoạt chất PS (Phosphatidylserin) làm giảm nồng độ Cortisol trong máu  -> cắt đứt các mắt xích trong chu trình  gây nên Stress, giúp bạn vượt qua thời kỳ Stress một cách dễ dàng.


cang-thang-than-kinh-gay-viem-da-day

Chú ý: 

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Chú ý nếu có dị ứng với các thành phần của thuốc. Hỏi bác sĩ nếu đang mang thai hoặc đang uống các thuốc khác.

Mọi chi tiết về sản phẩm vui lòng liên hệ: 093.855.2121

Hotline: 093 855 2121