Suy giảm trí nhớ ngày 22/7/2016

Giảm trí nhớ sau sinh

Bệnh đãng trí, bệnh suy giảm trí nhớ sau sinh đang là nỗi ám ảnh đối với các bà mẹ bỉm sữa. Trải qua một cuộc sinh nở các chị em phải đối diện với sức khỏe giảm sút, trí tuệ và đời sống tinh thần cũng bị ảnh hưởng đáng kể. Do vậy trong thời gian này các chị em nên được sự quan tâm giúp đỡ và sự cảm thông đặc biệt từ các thành viên trong gia đình.

2016/7/giam-tri-nho-sau-sinh.jpg

1. Triệu chứng bệnh đãng trí, giảm trí nhớ sau sinh


Khi có những biểu hiện bất thường như dưới đây các mẹ bỉm sữa nên nghĩ đến giảm trí nhớ sau khi sinh:

- Vào một ngày bạn không tìm thấy chìa khóa xe của mình và bạn phát hiện ra nó nằm trong ngăn kéo nhà bếp. 

- Bạn bước vào phòng và không thể nhớ nổi mình muốn làm gì khi bước vào căn phòng đó.

- Bạn không thể nhớ nổi các vật dụng trong nhà bạn đã để ở đâu và nhiều khi không thể tìm thấy chúng.

- Bạn cảm thấy vốn từ của bạn trở nên nghèo nàn và cách diễn đạt trở nên khó khăn hơn.

2. Những nguyên nhân gây ra giảm trí nhớ sau khi sinh của các bà mẹ bỉm sữa:


- Một trong những nguyên nhân được đề cập đầu tiên đó là sự thay đổi nội tiết tố phụ nữ trong thời gian mang thai và kéo dài đến sau khi sinh.

- Thiếu ngủ cũng là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng nhầm lẫn và hay quên của các mẹ.

- Do các mẹ dồn hết sự tập chung vào việc mang thai hoặc em bé mới sinh dẫn đến việc dễ quên đi các việc khác.


giam-tri-nho-sau-sinh

3. Cách khắc phục chứng đãng trí, suy giảm trí nhớ sau khi sinh:


- Thay vì bạn đau khổ vì việc đãng trí, nhớ nhớ quên quên của mình bạn lên làm cho mình một kế hoạch làm việc cũng như sắp xếp lại trật tự đồ đạc trong nhà để mọi việc trở nên dễ quản lý hơn.

- Trước hết, bạn cần phải thừa nhận việc mình đang có dấu hiệu đãng trí để bắt đầu đưa mọi thứ mọi thứ vào kế hoạch.

- Cần một cuốn sổ ghi nhớ để viết tất cả những công việc cần làm trong ngày, trong tuần hoặc các lịch hẹn…và tạo thói quen kiểm tra thường xuyên.

- Quy định chỗ để cố định các đồ dùng trong nhà và cố gắng tuân thủ để tránh tình tình trạng lục tung nhà để tìm đồ vật.

- Nếu bạn quên một từ cần nói, đừng hoảng sợ. Ngay khi bạn bắt đầu căng thẳng từ ngữ sẽ biến mất và thậm chí nó càng làm cho tâm trí bạn trở nên tối tăm hơn. Giữ bình tĩnh và rồi bạn sẽ nhớ ra hoặc có ai đó nhắc cho bạn. Đừng cảm thấy xấu hổ vì sự đãng trí của bạn, hầu hết các phụ nữ khi trải qua thời kỳ sinh nở sẽ trải qua điều đó. 

- Việc trở lại làm việc cũng là một khó khăn đối với các mẹ khi đang mắc phải chứng bệnh đãng trí, suy giảm trí nhớ. Những suy nghĩ phải để em bé ở nhà cũng là một việc đáng lo lắng hơn so với việc hôm nay bạn cần phải nói gì trong cuộc họp quan trọng. Bạn hãy gạt bỏ lo lắng để tập trung hơn vào công việc và bạn sẽ thấy mình hòa nhập với công việc như xưa. 

- Hãy chắc chắn rằng bạn nên uống đủ nước mỗi ngày, bộ não của bạn cần nước để hoạt động tốt nhất. 

- Việc bổ sung dầu cá ( có chứa DHA, EPA) cũng là một gợi ý tuyệt vời cho não bộ của bạn và của cả em bé. Dầu cá có tác dụng tăng cường trí nhớ, sự tập chung và phát triển trí não.

- Theo các nghiên cứu và kiểm nghiệm lâm sàng của rất nhiều nhà khoa học trên thế giới đã tìm ra hoạt chất Phosphatidylserine (PS) là hoạt chất được tìm thấy với nồng độ cao trong bộ não có vai trò quan trọng trong truyền dẫn thần kinh, hỗ trợ chức năng não. PS đã được chứng minh là một tác nhân điều trị an toàn và hiệu quả đối với các bệnh rối loạn suy giảm trí nhớ, cải thiện các chức năng não bộ.

- Sản phẩm PSIQ của Holista thuộc tập đoàn Factor Group của Canada là sự phối kết hợp giữa Phosphatidylserine, DHA, EPA có tác dụng tuyệt vời trong việc tăng cường chức năng thần kinh và não bộ, tăng cường trí nhớ, tư duy và sự tập trung giúp cải thiện hiệu quả tình trạng giảm trí nhớ sau khi sinh của phụ nữ.

Với thực phẩm bổ não  PSIQ dùng đều đặn hàng ngày, chị em phụ nữ không còn nỗi lo về giảm trí nhớ sau khi sinh. 

giam-tri-nho-sau-sinh

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm PS-IQ xin vui lòng liên hệ: 093.855.2121

Hotline: 093 855 2121