Tăng cường trí nhớ ngày 8/12/2015

Làm gì để cải thiện trí nhớ2015/12/lam_gi_cai_thien_tri_nho.jpg

Nếu bạn cảm thấy mình không may mắn khi không có một trí nhớ siêu việt, thì hãy tìm đến những cách giúp cải thiện trí nhớ để tự hào rằng mình có phương pháp rèn luyện trí não tối ưu.

Vậy làm gì để cải thiện trí nhớ hiệu quả??

1. Học một ngôn ngữ mới.

Học một ngôn ngữ mới không chỉ giúp bạn có cơ hội thăng tiến trong công việc, mà học ngoại ngữ mỗi ngày giúp não bộ của bạn được rèn luyện  từ đó ngăn chặn suy giảm trí nhớ.
Để học một ngôn ngữ mới bạn cần phải sử dụng rất nhiều kĩ năng của não bộ như ghi nhớ, nhận biết, thu thập, liên tưởng. Việc rèn luyện não bộ như vậy giúp các thụ thể thần kình trở nên nhanh nhạy hơn và việc xử lý  thông tin trở nên trơn tru hơn, giúp cải thiện trí nhớ và linh hoạt hơn trong sử dụng ngôn ngữ. Đây là một trong những cách giúp tăng cường trí nhớ hiệu quả.

2. Câu đố, trò chơi liên quan đến chữ viết

Một học trò muốn giỏi phải được thử thách và rèn luyện thông qua các bài toán khó, não bộ cũng như vậy để có được bộ não thông minh cần phải thử thách và rèn luyện thông qua tư duy.  Các trò chơi phân tích logic, yêu cầu khả năng tư duy cao giúp não bộ phải hoạt động nhiều hơn để tìm ra giải pháp từ đó giúp tăng cường trí nhớ hiệu quả. Các trò chơi có thể gợi ý cho bạn là Sudoku, Scrabble hoặc giải ô chữ ….
Các nghiên cứu cho thấy các trò chơi liên quan đến giải ô chữ hoặc chữ viết làm giảm đáng kể tỷ lệ mắc bệnh Alzheimer ở tuổi già.

3. Sức mạnh của âm nhạc câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi "làm gì để cải thiện trí nhớ"

Liệu pháp âm nhạc và sở thích chơi các nhạc cụ hay nghe nhạc  không những chỉ giúp bạn thư giãn, cải thiện độ tập trung  mà còn hỗ trợ cho chức năng nhận thức của não bộ.
Nhạc cổ điển tốt cho sự phát triển não bộ của thai nhi và trẻ sơ sinh.Còn khi bạn muốn tập trung làm việc hãy nghe thê loại nhạc Baroque – đây là loại nhạc có tần số tương đồng với tần số của sóng não giúp não hoạt động tốt hơn.

4. Hãy nói chuyện một mình

Các nhà khoa học  cho biết, nói chuyện một mình làm giảm nguy cơ mất trí nhớ. Nói chuyện một mình hay kể cho mình nghe một câu chuyện giúp bạn nâng cao khả năng tập trung và ghi nhớ tốt hơn.
Việc nói chuyện một mình cũng là một trong những liệu pháp  để điều trị bệnh Alzheimer.

5. Ghi nhớ bằng hình ảnh, gieo vần.

Hãy gắn những gì bạn muốn ghi nhớ vào một hình ảnh nào đó. Ví dụ muốn tìm trên bản đồ đất nước Việt Nam hãy gắn với hình ảnh chữ S. Hoặc ghi nhớ tên của một ai đó bạn cũng có thể sừ dụng phương pháp này.
Một cách ghi nhớ khác cũng rất hay đó là với những từ khó nhớ hãy gieo vần cho chúng để chúng trở nên sinh động hơn . Ví dụ nhớ dãy điện hóa kim loại trong bảng hóa học , các em học sinh thường đọc câu “ Khi Nào CẦn  Mua Áo  Záp Sắt…..”

Trên đây là những cách cải thiện trí nhớ hiệu quả để trả lời cho câu hỏi "làm gì để cải thiện trí nhớ" Ngoài ra bạn có thể tham khảo sản phẩm PS- IQ  của Holista, được tin dùng trên nhiều quốc gia trên thế giới với tác dụng của hoạt chất Phosphatidyl serine được  3000 công trình nghiên cứu và 60 thử nghiệm lâm sàng chứng minh tác dụng đối với não bộ 

cai thien tri nho.png

PS- IQ giúp :

-Tăng cường trí nhớ hiệu quả
-Giảm stress nhanh chóng.
-Tăng cường tập trung
-Chống trầm cảm và suy giảm trí nhớ ở người già.Sản phẩm của HOLISTA, CANADA.
Nhập khẩu và phân phối độc quyền bởi : Công ty  cổ phần dược phẩm Phú Thái.
Địa chỉ show room : Số 8, Mễ Trì Thượng, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại hỗ trợ và tư vấn093.855.2121

Hotline: 093 855 2121