Rèn luyện trí nhớ ngày 24/12/2015

Làm thế nào để ghi nhớ tốt2015/12/lam_the_nao_de_ghi_nho_tot_2.jpg

Làm thế nào để ghi nhớ tốt ? Là một trong những câu hỏi đang được đặt ra khá nhiều trong cuộc sống ngày nay khi có quá nhiều việc cần phải ghi nhớ. Nếu bạn đang cần rèn luyện trí nhớ để có kết quả tốt hơn trong học tập và làm việc thì những bí kíp dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.


1. Lặp đi lặp lại

Cơ chế của việc ghi nhớ đó là lặp đi lặp lại một hành động , một nội dung nhiều lần và nó được chuyển vào bộ nhớ của bạn. Vậy để ghi nhớ một vấn đề không có cách nào khác là bạn phải lặp đi, lặp lại nội dung đó nhiều lần, và có chu kỳ. Nhưng hãy nhớ rằng, đừng lặp lại một cách vô thức mà hãy hiểu nội dung và bản chất vấn đề mình đang cố nhớ, nếu bạn muốn ghi nhớ lâu và có hiệu quả.

2. Hãy nhìn cho kỹ


lam the nao de ghi nho tot.jpg

“ trăm nghe không bằng một thấy “ , vì vậy hãy quan sát thật kỹ những hình ảnh  của nội dung bạn muốn ghi nhớ. Quan sát tỉ mỉ, kĩ càng là cách tốt nhất để hình thành việc ghi nhớ hiệu quả và lâu dài.

3. Kích thích thần kinh

Kích thích thần kinh là làm cho não bộ của bạn cảm thấy phấn chấn và  giúp cho tinh thần não bộ trở nên tốt hơn. Bạn có thể kích thích thần kinh bằng cách  nghe một bản nhạc yêu thích, tập thể dục, hoặc đơn giản là nghĩ về  những việc làm bạn thấy vui vẻ hơn. Khi  tâm trạng não bộ tốt, nó sẽ hoạt động hiệu quả hơn và việc ghi nhớ cũng trở nên tốt hơn.

4. Liên tưởng một cách có hình ảnh giúp tăng cường trí nhớ

Để ghi nhớ một cách nhanh và hiệu quả , hãy liên tưởng đến  một hình ảnh nào đó gắn liền với nội dung bạn muốn ghi nhớ. Ví dụ để tìm nước Ý trên bản đồ, hãy liên tưởng đến hình ảnh chiếc giày ủng, điều này giúp bạn sẽ ghi nhớ nhanh hơn.

5. Giao tiếp cơ bản thường xuyên

Giao lưu và chia sẽ với  mọi người giúp bạn giảm stress hiệu quả, hơn nữa việc giao tiếp thường xuyên cũng giúp bạn sử dụng ngôn ngữ linh hoạt hơn, từ đó tạo tiền đề cho trí nhớ trở nên sắc nét và rõ ràng hơn.

6. Làm việc một cách có tổ chức

Cách làm việc có tổ chức và khoa học giúp bạn không bị bỏ xót những việc cần làm. Ghi chép lại những việc mình cần làm là một thói quen tốt để củng cố bộ nhớ, sắp xếp việc nào cần làm trước , việc nào cần làm sau, việc nào quan trọng hơn, sẽ giúp bạn có kế hoạch thực hiện chúng một cách hoàn hảo.

7. Chế độ dinh dưỡng lành mạnh

lam the nao de ghi nho tot 1.jpg

Não bộ cũng như các bộ phận khác trong cơ thể, cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý và lành mạnh thì mới có thể phát triển tốt. tăng cường chế độ rau xanh, ngũ cốc, các loại quả mọng, và các chất tốt cho não bộ như : omega 3, Phosphatidyl serine, vitamin E… là một cách tốt nhất để tăng cường trí nhớ.

PS-IQ thực phẩm chức năng đến từ Canada sẽ trả lời cho bạn câu hỏi "Làm thế nào để ghi nhớ tốt". Với hơn 3000 công trình nghiên cứu và hơn 60 thử nghiệm thì bạn sẽ hoàn toàn yên tâm với sản phẩm PS-IQ của chúng tôi. 
Sản phẩm hiện có mặt trên toàn quốc, được công ty chúng tôi nhập khẩu độc quyền của Holista Canada.

Trên đây là những kinh nghiệm của chúng tôi. Hy vọng qua đây bạn đã tìm được câu trả lời và có một sự lựa chọn chính xác để chăm sóc cho sức khỏe của mình. Nếu bạn còn những băn khoăn hay thực sự quan tâm về vấn đề trên hãy gọi điện theo đường dây nóng 093.855.2121

Hotline: 093 855 2121