Suy giảm trí nhớ ngày 11/11/2016

Lợi ích của đi bộ với chứng mất trí nhớ

Theo một nghiên cứu khoa học thì việc đi bộ nhanh sẽ giúp ngăn chặn các triệu chứng của bệnh mất trí nhớ ở người già ( hay còn được gọi là bệnh Parkinson). Điều này được nhiều người già quan tâm đến, bởi căn bệnh Parkinson chủ yếu xảy ra ở những người cao tuổi. Bởi càng già thì tỉ lệ các tế bào neuron thần kinh não bộ bị chết càng tăng cao, từ đó dẫn tới suy giảm chức năng não bộ và các bệnh về sa sút trí

2016/11/loi-ich-cua-viec-di-bo1.jpg

Đi bộ là một trong những cách rèn luyện sức khỏe dễ dàng, đơn giản nhất trong việc giảm các triệu chứng của bệnh mất trí nhớ ở người già. Những người tham gia sẽ được xét nghiệm để đo chức năng vận động của họ, tâm trạng, mức độ mệt mỏi, bộ nhớ và khả năng suy nghĩ.

Có 60 người được áp dụng nghiên cứu. Được áp dụng liên tục trong vòng 6 tháng, 3 lần/ tuần, 45 phút mỗi lần. Những người tham gia vào quá trình nghiên cứu sẽ được đi bộ và kết hợp với việc theo dõi nhịp tim.

Kết quả, tốc độ đi bộ trung bình của người tham gia khoảng 4.6 km một giờ, đáp ứng được yêu cầu cơ bản của bài tập aerobic cường độ ở vừa phải.

Đi bộ nhanh cải thiện 15% chức năng vận động và tâm trạng của người tham gia, 14% khả năng tập trung và kiểm soát, giảm mệt mỏi xuống 11%, và cải thiện tốc độ đi lên đến 7%.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy những người mắc căn bệnh Parkinson ở mức độ nhẹ đến trung bình thường xuyên đi bộ để tập thể dục có thể cải thiện chức năng của các cơ, cải thiện tâm trạng, suy nghĩ và giảm sự mệt mỏi.

Tác giả nghiên cứu Tiến sĩ Ergun Uc của Đại học Iowa tại Mỹ, cho biết: “Kết quả nghiên cứu của chúng tôi cho thấy đi bộ là một trong những cách rèn luyện sức khỏe dễ dàng, đơn giản nhất trong việc giảm thiểu các triệu chứng của bệnh Parkinson và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Hơn nữa, những người bị bệnh Parkinson ở mức độ nhẹ là những người không bị mất trí nhớ và có thể đi bộ một cách độc lập mà không cần gậy hoặc khung tập đi mà vẫn có thể di chuyển một cách an toàn. Thậm chí, họ có thể tập aerobic 150 phút mỗi tuần với cường độ vừa phải.

Trên đó là những chia sẻ của tăng trí nhớ PS-IQ về lợi ích của việc đi bộ với bệnh mất trí nhớ ở người già. Chắc hẳn bạn đã tìm được thông tin cho mình.


Mọi chi tiết về đặt mua sản phẩm PS-IQ xin vui lòng liên hệ: 093.855.2121


loi-ich-cua-viec-di-bo

Hotline: 093 855 2121