Khắc phục chứng mất tập trung trong học tập

Với thời đại công nghệ hiện nay khi các bố mẹ để bé quá tập trung vào những chiếc smartphone, máy tính, điện thoại,..và chơi với cường độ thường xuyên thì sẽ làm bé dễ bị chứng mất tập trung trong học tập.

Xem ...

Mất tập trung trong công việc

Trong lúc làm việc, đầu óc bạn cứ nghĩ hết cái này sang cái khác; bạn lo lắng vu vơ về một chuyện gì đó; bạn bị lôi cuốn vào mạng xã hội hay các việc không tên khác; bạn chợt tự hỏi không biết mình đang làm gì nữa…nếu thường xuyên thấy các dấu hiệu này ở bản thân thì có thể bạn ...

Xem ...

Bệnh hay quên ăn mòn giới trẻ

Bệnh hay quên hiện nay mắc rất nhiều ở người trẻ tuổi đặc biệt là những người hoạt động trí óc nhiều như học sinh, sinh viên, giới văn phòng. Vậy căn nguyên và cách khắc phục chứng hay quên là gì?

Xem ...

Tìm hiểu nguyên nhân gây giảm trí nhớ mất tập trung

Với cuộc sống ngày nay khi áp lực ngày càng cao, bệnh suy giảm trí nhớ không chỉ gặp phải ở người già mà ở những người trẻ tuổi cũng bị suy giảm trí nhớ mất tập trung rất nhiều. Vậy nguyên nhân bị suy giảm trí nhớ mất tập trung là do đâu??

Xem ...


Tập thể dục cực kỳ tốt cho não bộ

Tập thể dục tốt cho cơ thể thế nào thì nhiều người đã biết, nhưng có lẽ ít người biết rằng nó còn cực kỳ tốt cho sức khỏe của não bộ, theo Prevention.

Xem ...

Chứng mất tập trung

Khó tập trung vào công việc, đầu óc lơ đãng… là những biểu hiện thường thấy ở phần lớn nhân viên văn phòng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn xem đây là điều bình thường, trong khi đó chứng mất tập trung chính là một trong những dấu hiệu của suy giảm trí nhớ.

Xem ...

7 phương pháp giúp bạn tự học tốt nhất

Dưới đây là tổng hợp 7 phương pháp học tập tối ưu nhất mà các thủ khoa, á khoa đã áp dụng thành công:

Xem ...

Phương pháp phát triển tư duy của trẻ

Con người thiếu năng lực tư duy, khó làm nên việc lớn. Vì tư duy là phản ảnh gián tiếp và khái quát hiện thực khách quan thông qua bộ óc, giúp con người nắm được bản chất và quy luật sự vật.

Xem ...