Tin tức ngày 14/9/2015

Những lưu ý giúp nâng cao sự tập trung của trẻ

Cha mẹ trẻ tuổi thời bây giờ rất chú trọng bồi dưỡng trí lực cho con, nhưng lại rất ít chú trọng đến việc bồi dưỡng và nâng cao sự tập trung của trẻ. Sở dĩ có điều này vì chưa hiểu rõ tác dụng của sự tập trung trong quá trình phát triển trí lực.

2015/10/nang_cao_su_tap_trung_o_tre.jpg

Vậy, thế nào gọi là tập trung (chăm chú)?

Tập trung là sự chuyên tâm, là sự tập trung của hoạt động tâm lý con người. Qua tập trung, mới cảm nhận được sự vật, đi đến ghi nhớ, tư duy và típ thu kiến thức. Đứa trẻ thông minh và con người thành đạt, đều có chung một đặc điểm: Khi tập trung cao độ trong học tập và làm việc, có thể sẽ không quan tâm đến mọi sự vật khác.

Muốn nâng cao sự tập trung của trẻ, các bậc cha mẹ cần chú ý các vấn đề sau đây:

1/ Sự tập trung của trẻ thường kém ổn định, cho nên cần phải tập trung. Nơi ăn, ngủ, đặc biệt là nơi học tập của trẻ, cần giữ yên tĩnh và sắp xếp đơn giản, tránh làm trẻ mất tập trung.

2/ Nội dung học tập và dụng cụ cho trẻ cần mang tính trực quan, linh hoạt và mới mẻ, để gây sự chú ý cho trẻ. Trường hợp trẻ có biểu hiện thiếu chăm chú, cha mẹ hoặc thầy cô đừng rầy la, nên nhỏ nhẹ hướng dẫn trẻ quay lại với bài học.
nâng cao sự tập trung của trẻ vào hoạt động.

3/ Chú ý khơi dậy sự thích thú của trẻ đối với sự vật, Thế giới xung quanh, mở rộng tầm nhìn cuộc sống, dạy trẻ tự tay làm bài thủ công, nhằm tạo cho trẻ sự thích thú về nhiều mặt, từ đó tích cực quan sát cuộc sống xung quanh.

Lời kết: với những lưu ý nhỏ nhưng vô cùng quan trọng giúp các bậc cha mẹ nâng cao khả năng tập trung, sự chú ý cho con cái. Đồng thời, qua bài này hy vọng các phụ huynh hiểu rõ hơn tầm quan trọng của sự chăm chú, khả năng tập trung đối với quá trình phát triển trí lực của con trẻ.

Trên đây là những kinh nghiệm của chúng tôi. Hy vọng qua đây bạn đã tìm được câu trả lời và có một sự lựa chọn chính xác để chăm sóc cho sức khỏe của mình. Nếu bạn còn những băn khoăn hay thực sự quan tâm về vấn đề trên hãy gọi điện theo đường dây nóng 0938.55.2121

Hotline: 093 855 2121