Phương pháp học tốt ngày 11/3/2016

Phương pháp rèn luyện trí nhớ

Trí nhớ là tài sản vô cùng quý giá, nếu không có trí nhớ tốt thì mọi việc làm của chúng ta sẽ bị trì trệ, không được như mong muốn và có những biểu hiên suy giảm như: mắc chứng hay quên, khả năng ghi nhớ kém, làm việc không được nhanh nhẹn, mất tập trung trong làm việc, mất tập trung trong công việc,..Bởi vậy chúng ta phải có phương pháp rèn luyện trí nhớ kịp thời khi gặp những biểu hiện đó để có trí nhớ tốt và phòng chống những bệnh về suy giảm trí nhớ.

2016/3/phuong_phap_ren_luyen_tri_nho.jpg


Dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu những phương pháp rèn luyện trí não khá hay: Sự liên tưởng

Không phải ai cũng có thể nhớ nhanh và lâu được nhiều việc khác nhau. Tuy nhiên, một phương pháp rất hữu ích có thể giúp bạn rèn luyện trí nhớ đó là sự liên tưởng. Khi gặp một vấn đề việc đầu tiên là hiểu vấn đề sau đó hãy liên tưởng đến những vấn đề bạn đã biết rõ có liên quan đến nó. Việc liên tưởng không chỉ giúp bạn rèn luyện trí nhớ mà còn góp phần làm cho sự liên tưởng sự việc của bạn trở nên phong phú hơn rất nhiều.
 

Khi muốn nhớ một điều gì đó thì đầu tiên bạn phải hiểu được vấn đề đó là gì. Việc hiểu vấn đề sẽ giúp chúng ta định hình được trong đầu của mình nó như thế nào. Đừng cố nhồi nhét một cách máy móc, cách đó chỉ giúp bạn nhớ tạm thời, đối phó và sẽ quên nhanh nếu một thời gian không sử dụng đến.


Lặp đi lặp lại 1 việc

Việc lặp đi lặp lại một vấn đề nhiều lần là cách tốt nhất và dễ nhất để bạn ghi nhớ. Một việc khi được nhắc đi nhắc lại liên tục và trong thời gian dài sẽ giúp não của bạn ghi nhớ một cách chính xác nhất. Nhưng hãy nhớ, cùng với sự lặp đi lặp lại đó là bạn phải hiểu được nội dung của vấn đề là gì. Đừng chỉ lặp đi, lặp lại như một cái máy, nhớ từng câu, từng chữ nhưng lại không biết vấn đề nói về việc gì. Làm như vậy chỉ càng khiến cho não bộ của bạn trở nên lười biếng mà thôi.phuong phap ren luyen tri nho 2.jpg


Học những điều mới - phương pháp rèn luyện trí nhớ hiệu quả


"Học học nữa học mãi" câu nói của Lê nin luôn đúng. Chúng ta không chỉ học ở nhà trường mà ngay khi đi làm chúng ta cũng phải học, việc học chưa bao giờ là đủ nó không những cung cấp kiến thức cho ta mà còn giúp bộ phận ghi nhớ, học tập của não bộ không bị ngưng trệ và hoạt động tốt hơn. Ngoài giờ làm bạn có thể học thêm cho mình những cái mới như: nấu ăn, học ngoại ngữ, học nhạc, học nhảy,...

Tự đặt câu hỏi - giúp cải thiện trí nhớ

Đây là cách giúp bạn lục lại những kiến thức của mình và xâu chuỗi lại các sự việc để tìm ra câu trả lời hợp lí cho câu hỏi. Do đó việc bạn tự đặt ra câu hỏi cho bản thân rồi tự trả lời cũng chính là một trong những phương pháp rèn luyện trí não khá hay.

Luôn giữ tinh thần lạc quan, thoải mái

Bạn sẽ không thể nhớ nỗi được vấn đề gì nếu cứ suốt ngày lo lắng, căng thẳng, mệt mỏi. Hãy giữ cho tinh thần luôn lạc quan, thoải mái nhất dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Tâm trạng không tốt sẽ khiến cho mọi thứ bị đảo lộn, kết quả là những thông tin bạn đã từng ghi nhớ sẽ dần bị mã hóa và có thể bị quên mất.

Tích cực tham gia các hoạt động thực tế

Hoạt động thực tế không phải chỉ là hoạt động chân tay mà đó cũng là lúc bộ não của bạn đang hoạt động để điều khiển những hành động của bạn. Những thông tin bạn thấy sẽ được thu hồi về não, phân tích, xử lý và ghi nhớ lại. Ngoài ra hoạt động thực tế còn giúp bạn giảm căng thẳng, có thời gian cho đầu óc nghĩ ngơi sau thời gian làm việc.

Sản phẩm khuyên dùng: Thực phẩm bổ não PS-IQ Holista Canada với 3000 công trình nghiên cứu và 60 thử nghiệm lâm sàng đã chứng minh thành phần PS có trong PS-IQ có tác dụng: tăng cường trí nhớ, cải thiện trí nhớ, nâng cao khả năng ghi nhớ, tăng tập trung, giúp não bộ khỏe mạnh hơn.


phuong phap ren luyen tri nho 1.jpg

Hãy tích cực rèn luyện trí nhớ mỗi ngày để có trí nhớ tốt bạn nhé. Trên đó là những phương pháp rèn luyện trí nhớ mà chúng tôi chia sẻ. 

Mọi chi tiết về sản phẩm vui lòng liên hệ: 093.855.2121

Hotline: 093 855 2121