Tăng cường trí nhớ ngày 18/3/2016

Tác dụng tăng cường trí nhớ của Cá


Theo các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng ăn cá có tác dụng tăng cường trí nhớ, tăng cường sức khỏe cho não bộ, ngăn ngừa các bệnh về sa sút trí tuệ như: bệnh mất trí nhớ tạm thời, trầm cảm, trí nhớ kém,...


2016/3/tac_dung_tang_cuong_tri_nho_cua_ca.jpeg

Bởi trong cá rất giàu hàm lượng omega-3 : chất chống oxy hóa ngăn ngừa sự lão hóa của các tế bào neuron thần kinh, là thành phần quan trọng của chất xám tạo nên trí thông minh cho chúng ta, giúp khả năng tiếp nhận và xử lý thông tin được linh hoạt nhanh nhẹn hơn. Từ đó giúp cải thiện sức khỏe não bộ, tăng cường trí nhớ. Vì vậy hãy tích cực bổ sung cá vào khẩu phần ăn trong gia đình của bạn ít nhất 2 lần/tuần nhé.

Dưới đây là những nghiên cứu chứng minh vì sao cá giúp tăng cường trí nhớ :Những nghiên cứu khoa học cho thấy những yếu tố về chế độ ăn uống, lối sống đống vai trò quan trọng tới việc phát triển não bộ. Cụ thể hơn là những người ăn cá thường xuyên thì có khối lượng não lớn hơn ở những vùng liên quan đến nhận thức và bộ nhớ.

Các nhà nghiên cứu khoa học đã ước tính cho đến năm 2040 thì sẽ có khoảng 80 triệu người mắc chứng mất trí nhớ. Tiến sĩ James Becker, giáo sư Tâm thần học, khoa Y, ĐH Pittsburgh đã nghiên cứu với 260 người có não bộ phát triển bình thường trong khoảng thời gian 10 năm để xác định các yếu tố gây bênh tim ở những người trên 65 tuổi. Họ đã trả lời các câu hỏi về thói quen ăn ăn uống, cụ thể là bao nhiêu cá và chế biến như thế nào.

Từ những nghiên cứu của James Becker cho thấy đối với người ăn cá nướng hầu như không ăn cá chiên có khối lượng não lớn hơn ở những vùng liên quan đến nhận thức thức và bộ nhớ. Vì omega-3 bị phân hủy ở nhiệt độ cao khi chiên nên trong cá nướng có hàm lượng omega-3 cao hơn cá chiên.
 
Các nhà nghiên cứu khoa học phát hiện ra những người ăn cá nướng đều đặn ít nhất 1 lần/tuần thì có lượng chất xám nhiều hơn ở vùng chịu trách nhiệm về bộ nhớ 4% và nhận thức là 14%. Nhưng họ lại không tìm thấy mối liên kết khác biệt của não với hàm lượng omega-3 trong máu. => Ăn gì để cải thiện trí nhớ

Tiến sĩ Becker giải thích: 'Điều này cho thấy các yếu tố về lối sống (ở đây là ăn cá) góp phần chủ yếu vào sự thay đổi cấu trúc não chứ không phải các yếu tố sinh học. Sự hội tụ các yếu tố của lối sống hầu như chịu trách nhiệm về sự cải thiện não. Chúng có thể ngăn chặn hoặc trì hoãn các vấn đề về nhận thức sau này'.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi vì sao ăn cá giúp tăng cường trí nhớ. Hy vọng qua đây bạn đã tìm được câu trả lời và có một sự lựa chọn chính xác để chăm sóc cho sức khỏe của mình. 
Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: 093.855.2121

Hotline: 093 855 2121