Tăng cường trí nhớ ngày 23/12/2015

Tác dụng tuyệt vời từ trái nho



2015/12/nho_giup_cai_thien_tri_nho_1.jpg

Nho là một trong những loại hoa quả có khá nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Nho có vị khá ngon dễ ăn nên được mọi người rất ưa chuộng. Chính vì giàu hàm lượng các chất dinh dưỡng nên nho còn được các bà mẹ sử dụng khá nhiều trong thời kì mang thai.
Các nhà nghiên cứu khoa học đã chứng minh những người ăn nho và dùng sản phẩm từ nho có thể tổng hợp nhiều chất dinh dưỡng và ăn uống tốt hơn người không sử dụng. Hợp chất flavon trong quả nho, lá nho còn có tác dụng chống oxy hóa rất tốt. Bởi vậy mà quả nho còn có tác dụng làm đẹp cho chị em phụ nữ.


Dưới đây là những tác dụng tuyệt vời từ quả nho - Thực phẩm giúp cải thiện trí nhớ



Tăng cường sức đề kháng

Theo nghiên cứu khoa học, trong quả nho có chứa nhiều đường gluco và fructose dễ hấp thụ, các vitamin và khoáng chất có tác dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể chống lại sự xâm nhập của các loại virus.
Ngoài ra, hạt nho có chứa chất proantho-cyanidin, là chất chống oxy hóa có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của nhiều bệnh nan y, chống xơ vữa động mạch và quá trình lão hóa sớm. Chất này còn phòng được bệnh do virus gây ra, kháng virus herpes, bại liệt.

Chống oxy hóa, ngăn ngừa ung thư

Trong quả nho có chứa polyphenol có tác dụng chống oxy hóa, bảo vệ các tế bào và các nguyên sinh chất trong cơ thể, chống lại sự hình thành các gốc tự do.
Đặc biệt, lớp vỏ mỏng của hạt nho, người ta tìm thấy các chất resveratrol có cấu trúc hóa học tương đồng với hormone estrogen ở người. Chúng có tác dụng làm giảm cholesterol, bảo vệ thành mạch máu trong cơ thể.

Giúp cải thiện trí nhớ, trẻ hóa làn da

Là một trong những thực phẩm giàu chất chống oxy hóa và các axit folic đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển ngăn chặn sự lão hóa của các tế bào.  Đóng vai trò trong quá trình tạo mới tế bào não và các tế bào trong cơ thể.


nho giup cai thien tri nho.jpg


Bảo vệ tim mạch

Nước ép nho đỏ có ảnh hưởng trực tiếp lên phản ứng đông máu, vừa làm tăng nồng độ các chất kháng oxy hóa và giảm các gốc tự do trong hệ tim mạch.


Nho còn có khả năng làm giãn nở mạch máu, hỗ trợ máu lưu thông dễ dàng. Nó cũng có tác dụng làm thư giãn các mạch máu của bạn, làm cho đường kính của chúng lớn hơn. Đồng thời làm giảm huyết áp, cho phép một khối lượng máu cao hơn chảy qua tất cả cơ quan của cơ thể, cung cấp chất dinh dưỡng và tăng lượng oxy cho tế bào. Các nghiên cứu khác cho thấy chỉ 10 mg nho cũng có tác dụng đáng kể trong việc giảm nguy cơ đau tim.

Tác dụng thải độc

Đặc biệt, nho còn có tác dụng đào thải chất độc trong cơ thể. Nho giúp gan quét đi lượng độc tố có hại trong cơ thể, đồng thời có ích cho quá trình tái tạo máu. Lượng nước, kali cao (có tác dụng lợi tiểu), giàu chất xơ (thúc đẩy quá trình tiêu hóa) làm tăng khả năng thải độc của loại quả giàu dinh dưỡng này.

Nếu có điều kiện, mỗi tuần bạn nên ăn nho một lần để làm sạch cơ thể. Nho là loại quả giàu năng lượng nên rất tốt cho trẻ em, thanh thiếu niên, người chơi thể thao – những người cần nhiều năng lượng.

Phòng chống cảm lạnh

Quả nho chứa hàm lượng chất xơ cao. Nước nho ép chứa hàng chục chất dinh dưỡng có tác dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể, phòng chống cảm lạnh. Bạn có thể trộn nửa cốc nước ép nho với sữa chua vani có hàm lượng béo thấp, dâu tây và chuối ăn cũng rất ngon.


Trên đây là những chia sẻ của Công ty CP Dược Phú Thái. Hy vọng qua đây bạn đã tìm được câu trả lời và có một sự lựa chọn chính xác để chăm sóc cho sức khỏe của mình. Nếu bạn còn những băn khoăn hay thực sự quan tâm về vấn đề trên hãy gọi điện theo đường dây nóng : 093.855.2121

Hotline: 093 855 2121